- Đông đội ! Thật khó có thể nói hết đuoc ý nghĩa. Chúng ta đã không quên nhau và luôn nhớ về nhau ... lúc thường cũng như lúc chiến đấu !
Đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam !
- Cơ quan quản lý đất nước, công dân trách nhiệm với đất nước cần phải học thuộc và trân trọng lịch sử dân tộc Việt Nam !
- Đất nước Việt Nam chúng ta đã hòa bình thống nhất, nhưng vẫn còn khó khăn nhiều măt ; thế giới thì có những diễn biến phức tạp ; các nước trong khu vực quan hệ có dấu hiệu không tích cực và nguy cơ mất ổn định có thể phát sinh.. Công dân phải có quyền và nghĩa vụ với đất nước. Doanh nghiệp chúng tôi đã, đang làm và đề nghị 4 vấn đề. Vấn đề đặc biệt là ở mục 2, tôi nêu các bạn tham khảo nhé . Xin trân trọng !
- Lệnh cấm phi pháp, phi nhân tính. Biển Đông là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam. Bao đời nay, ngư dân Việt Nam vẫn đánh bắt cá một cách hoà bình trên vùng biển thuộc chủ quyền của mình. Thế nhưng, những năm gần đây, gần như cứ đến tháng 5, Trung Quốc lại đơn phương
KÌ 2: Sự hy sinh thầm lặng. Thiếu tướng Vũ Ngọc Nhạ tâm sự: Sở dĩ A22 của ông có được chiến tích như vậy, ngoài cố gắng của anh em trong giới tình báo, còn có công rất lớn của ông Mười Hương - Một người thầm lặng. Mười Hương, tên thật là Trần Quốc Hương nguyên bí thư Trung ương Đảng, trưởng ban nội chính Trung ương. Giữa những năm 1950 Trần
Cuộc trường chinh vạn dặm. Cảnh Nhà Rồng trưa ngày 5/6/1911, con tàu Amiral Latouche Tréville nhổ neo bắt đầu hành trình vượt trùng dương về đất Pháp. Trên con tàu ấy, có người thanh niên Việt Nam yêu nước, chàng trai 21 tuổi cô đơn, quả cảm với tên gọi Văn Ba. Vượt trùng dương
Lịch sử Việt Nam giai đoạn 1884-1945 thời Pháp đô hộ đến giai đoạn 1945-1946 thời kỳ Xây dựng và bảo vệ chế độ dân chủ cộng hoà
Lịch sử Việt Nam giai đoạn 1428-1527 thời Triều Lê Sơ đến giai đoạn 1847-1883 thời kỳ Dục Tông (Hồng Nhậm)
Lịch sử Việt Nam giai đoạn 1072-1127 thời Lý Nhân Tông đến giai đoạn 1414-1427 thời kỳ đấu tranh chống nhà Minh (Trung Quốc)
Lịch sử Việt Nam 11-6 chương VI
"Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam..." Hồ Chí Minh
Một con Người vĩ đại, đã đi trước thời đại ! Sáng ngày 27-11-2010, đúng 7h30 phút, chúng tôi những công dân của Hải Dương đã rời thành phố Hải Dương lên thành phố Vĩnh Yên để thăm gia đình Bác Kim Ngọc, nguyên bí thư tỉnh uỷ tỉnh Vinh Phúc - Vĩnh Phú
" ĐÁNG SỢ NHẤT LÀ CÁC CHÚ " - Vũ Hồng Ngự - Hồn Việt 25 (tháng 7.2009) Nhân nhà văn Hoài Thanh 100 tuổi, tôi có đọc lại một số tác phẩm của ông. Có rất nhiều điều lý thú. Chỉ xin kể ra một vài câu.
...Kính mong quý vị, quý khách hàng cùng tham khảo và chiêm nghiệm.
/)/HẬN ĐỊNH VỀ VUA TRẦN THÁI TÔNG : Đem vua Trần Thái Tông so sánh với vua Lương Võ Đế ở Trung Hoa, chúng ta thấy có những nét đặc thù. Vua Lương Võ Đế (464 - 549) là con người rất sùng Phật, ông từng giảng kinh Phóng Quang Bát Nhã và Sớ Giải các kinh ...
LỜI MỞ ĐẦU: /)/ước Việt Nam có truyềt thống văn hoá lâu đời và là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo. Cũng như ở nhiều nước trên thế giới, mỗi dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam có những tín ngưỡng, tôn giáo gắn liền với đời sống kinh tế, văn hoá và xã hôi.