36 năm trở lại sau giải phóng miền nam 30-4-1975

36 năm trở lại sau giải phóng miền nam 30-4-1975
36 năm trở lại Đức Minh 3, xã Đức Minh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông (30-4-1975 - 6- 8- 2011) :

/)/gày 6/8/2011, sau 36 năm kể từ ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc,  tôi trở lại thăm gia đình bà Cao và gia đình ông bà Kỷ ở thôn Đức Minh 3, (xã Đức Minh, huyện ĐăkMil, tỉnh Đăk Nông - trước đây là huyện Đức Lập, tỉnh Đăk Lăk ) những con người một thời đã giúp đỡ  chúng tôi, tinh thần, vật chất, giành cho chúng tôi một gian nhà xây (trong căn nhà 3 gian) để chúng tôi ở và làm việc năm 1975 và 1976. Hôm nay  Đức Minh cũng trong su thế phát triển chung của đất nước , nhiều nhà xây và xây to, cùng với những tiện nghi đắt tiền ... giá đất ở một lô cho một gia đình cũng rất đắt, nhưng gia đình bà Cao và các cháu vẫn còn để lại một kỷ niệm đẹp mà tôi rất trân trọng - một gian nhà nơi chúng tôi đã ở và làm việc. Tôi đã chụp ảnh chung với gia đình và đứng trước ngôi nhà mới và gian nhà đã ở trong hai năm rất nhiều kỷ niêm .. Những tấm ảnh chụp tại gia đình, đướng xá trong thôn, nhà thờ Giáo Xứ Vinh An - là sự tri ân, lời cảm ơn của chúng tôi đến gia đình bà Cao, ông bà Kỷ  và nhân dân thôn Đức Minh, xã Đúc Minh.  Trân trọng !

- 36 năm trở lại Đức Minh, Đắc Mil, Đắc Nông (1975 -2011)


 

- Ảnh dưới : Chụp tháng 8 năm 1975 tại sân sau có những khóm ché và giếng nước của gia đình ông Cao, ông Kỷ tai thôn Đức Minh 3, xã Đức Minh. Từ trái sang . Đồng chí Nguyễn Văn Táo, Phó tham mưu trưởng, đ/c Hưng, Chí, Hạnh.

- Ảnh trên : Giáo Xứ Vinh An, xã Đức Minh. Năm 1975,  mới đầu rất lạ với chúng tôi, nhưng rồi quen ngay và rất nhiều kỷ niệm. Một vùng quê Công giáo toàn tòng bà con đều quê ngoài miền Bắc. Thật ấn tượng khi mới giải phóng đến ở với bà con  Công giáo. Giải ngũ, chuyển ngành, đi học và  lại làm công tác tôn giáo cho Nhà nước. Hôm nay khi trở lại, tôi bỗng thấy thân thiện như người nhà đi xa về.Tôi đang muôn trở lại vùng quê rừng núi này lâu hơn để được vui với bà con công giáo ngày nghỉ, chơi  và  bàn chuyện làm ăn với Ban hành giáo, Hội đồng giáo Xứ . Nhiều nhà cao và đẹp, đồ dùng gia đình là những loại đắt tiền... Vui vì đời sống bà con khá lên rất nhiều lần, nhưng có điều còn suy nghĩ vì  chưa có ai khởi xướng : Đó là con đường chính giữa thôn, xã vẫn xấu và bụi. Việc này rất có thể làm và làm rất nhanh, nếu Linh mục chính Xứ có ý kiên, Hội đồng Giáo Xứ, Ban hành giáo và mỗi gia đình giáo dân tham gia đóng góp. Suy nghĩ này  như một thông điệp nếu đến được với  Linh mục chính Xứ và bà con giáo dân ? ...Tôi cũng sẽ ủng hộ bà con một tháng lương công chức!

- Ảnh trên chụp trưa ngày 6-8-2011 : Các cháu khu dân cư 1, thị trấn Đăk Mil chuản bị đi đấu bóng ...

- 2 Ảnh trên :  Phía trước đồi và  khu vực thị trấn Đăk Mil nơi  đóng quân của Trung đoàn bộ, Trung đoàn 29 bộ binh và các đơn vị trực thuộc khi bảo vệ biên giới và truy quét Phulro 1977 -1978

-

 

Nguồn tin: Doanh nghiệp Hoàng Nguyên